Phong vũ điểu

Chơi cây bonsai Nhật thú vị ở chỗ cây được xử lý tỉ mỉ, nuôi cằn đúng theo nghĩa của từ bonsai. Hơn nữa, người chơi cũng hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Giống cây phong này cũng vậy, tên của nó xuất phát từ loại quạt Nhật được làm bằng lông chim. Chiếc quạt này có hình dáng tương đồng với lá của loại phong này. Vì thế giống phong có tên là phong quạt vũ điểu.

Đây là ảnh cây được chụp vào năm 2012 (cập nhật: cây đã bán vào tháng 12 năm 2014)

Cây phong vũ điểu

Hiện tại, chỉ còn một số cây như ảnh sau, hai cây trồng trong 1 chậu, hoặc loại 1 cây 1 chậu:

Vào thời điểm lá đổi màu, sắc đỏ pha lẫn da cam rất rực rỡ. Đặc biệt lá có kích thướng lớn nên trông càng nổi bật.

Lá cây phong vũ điểu rực rỡ màu đỏ - cam

Lá cây phong vũ điểu rực rỡ khi chuyển màu đỏ - cam

Cây phong vũ điểu khi lá chuyển màu

Tại vườn, ngoài cây giống như trên còn cây như ảnh sau, tất cả đều được trồng cằn trong chậu nhỏ.

Để được phục vụ tốt nhất, xin liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

Facebook: https://facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

www.phonglado.com.vn

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook