Cây Phong Thanh Nữ

Loài phong này mang tên cô con gái xinh đẹp của lãnh chúa Shou trong câu chuyện dân gian Nhật Bản. Cha cô là người cai quản vùng bờ sông Hidaka. Là một gia đình rất giàu có, cha cô thường giúp đỡ các thầy tu chỗ ăn ở khi họ qua đây trên đường đi tu hành khổ hạnh tại một đền thờ nổi tiếng. Một ngày nọ, có một thầy tu đẹp trai tên là Anchin qua đây và yêu cô con gái xinh đẹp của lãnh chúa. Tuy nhiên, sau một thời gian khi tình cảm nhạt phai, thầy tu không còn muốn gặp cô gái nữa. Nàng đã vô cùng tức giận vì người yêu đột nhiên từ bỏ và quyết định truy tìm kẻ phản bội mình trong giận dữ. Sau đó, nàng đã gặp lại người tình ở bờ sông Hidaka, tuy nhiên anh ta đã lên thuyền để qua bên kia bờ mà yêu cầu người lái tàu không cho nàng cùng lên thuyền. Khi nhìn thấy anh ta đang bỏ trốn trên thuyền, nàng đã nhảy xuống dòng sông và bơi theo. Khi đến giữa dòng nàng càng thêm giận dữ và đã biến thành một quái vật (con rắn lớn hoặc rồng).

Chàng trai nhìn thấy nàng biến hình và vội chạy đến đền Dojo và cầu cứu các thầy tu ở đây. Các thầy tu đã giấu anh ta dưới chiếc chuông của đền. Tuy có thể che dấu nhưng mùi của người tình nàng vẫn bị phát hiện, vì thế nàng trong hình dạng con rắn lớn đã cuốn quanh chiếc chuông và dùng đuôi gõ vào chuông, tiếp đến phun lửa lớn làm chảy chiếc chuông và người tình phụ bạc.

Giống phong Thanh Nữ có màu vàng cam phía trong và viền đỏ phía ngoài khi vào xuân và dần chuyển sang vàng xanh rồi xanh khi lá già. Mùa đông khi nhiệt độ lạnh, lá cây chuyển màu đỏ cảm trước khi rụng.

Phong Thanh Nữ rất được ưu chuộng làm bonsai vì có nhiều chi cành và dễ dàng tạo ra tán đẹp.


(Cây ảnh dưới đã bán) chỉ còn cây bonsai khác đang trong quá trình hoàn thiện.

Để được hỗ trợ tốt nhất, xin liên hệ:

Hotline: 0944-228-882 (Khoa)

Facebook: https://facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook