Cây giống vua các loài phong 10cm

Giống phong Vương thuộc họ lá lớn, được tạo ra bởi một công ty rất nổi tiếng bên Nhật. Tính đến thời điểm hiện tại công ty này đã tạo ra 24 loài phong, trong đó có phong ngọa long (loài phong này hầu như không thấy ở thị trường), phong hải tinh đỏ, phong hải tinh...

Đây là giống phong có màu đỏ rất đẹp, lá có hình dáng to, xòe thùy rộng hình bầu dục và lớn hơn các loại phong khác. Các thùy đóng lại như hình chiếc đĩa (một biểu tưởng rất phổ biến bên Nhật như hình dưới). Nó được ví là king of the maple (vua của các loài phong). Giống phong vương này có tên chính nhờ hình dạng lá đặc biệt của nó. Khi nảy chồi sẽ thấy màu vàng xanh rồi chuyển dần sang màu xanh. Màu của giống phong vương đẹp nhất là mùa thu, khi đó cây sẽ được nhuộm một màu đỏ quyến rũ.

 

Lá cây phong vương

Và đây là hình ảnh chụp tại vườn ở miền Bắc của Việt Nam vào mùa hè khi cây ra lá mới (cây ngay dưới đã bán, hiện chỉ còn cây giống cao 10cm - trồng từ hạt bên Nhật)

Cây phong vương với màu lá trong hè sau khi được cắt tỉa

Cũng nhưng các loài phong thường gặp, cây sẽ chuyển màu vào cuối thu, đầu xuân, và khi ra lá mới. Khi tiết trời chuyển lạnh, lá cây sẽ đổi sang màu đỏ rực và mịn. Với các bạn thích ép lá phong làm kỉ niệm thì đây là sự chọn lựa tuyệt vời ví lá kết hợp được cả 2 yếu tố là đẹp và to nên rất dễ xử lý.

Bởi đây là giống phong rất hiếm nên khó tìm. Ngay cả bên Nhật, để mua loại phong này cũng khá khó khăn và đắt đỏ.

Cây phong vương rực rỡ với màu lá đỏ

Hiện tại, cây được trồng theo phong cách bonsai Nhật Bản. Cây phát triển khá tốt ở điều kiện khí hậu Việt Nam.

Để được phục vụ tốt nhất, xin liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

Facebook: https://www.facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook