Cây phong phật thủ

Cây giống của loài phong này đã được đặt hàng và đem về Việt Nam vào tháng 9 năm 2015. Lá của chúng có hình dáng khá đặc biệt giống như bàn tay phật với các ngón tay vươn lên. Và nó được đánh giá là một trong những giống có lá đẹp nhất trong xuân với màu hồng xung quanh viền lá và màu vàng-xanh ở giữa.

Tuy nhiên, thời gian giữ màu lại ngắn hơn sơ với loại khác, khi thời tiết nóng, màu sẽ phai dần sang màu trắng hoặc kem dọc theo thùy lá ở sát đường gân chính. Vào hè, màu lá sẽ chuyển sang xanh hoàn toàn. Sau đó, thời điểm cuối hè cây lại phát triển mạnh và có lá lớn trông khác hẳn các thời điểm khác. Sang mùa đông, lá cho màu đỏ cam rất đẹp.

cây phong phật thủ

Cây phong này có thể lớn tới 5m, ra hoa vào khoảng tháng 4 - tháng 5, chịu lạnh tới -25 độ, và thích nắng vừa phải (nắng buổi sáng hoặc đặt dưới gốc cây khác). Thời điểm trồng hoặc sang chậu phù hợp nhất là từ tháng 11 đến hết tháng 3. Thời điểm cắt tỉa cành từ tháng 10 - tháng 12, hoặc từ tháng 5 - tháng 7, và bón phân từ tháng 2 - tháng 3.

cây phong phật thủ - xuất xứ Nhật Bản

Cây phong Nhật Bản.

Về cách chăm sóc cây phong và trồng tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://phonglado.com.vn/tin-tuc-cay-canh.html

Để được hỗ trợ tốt nhất xin liên hệ:

Hotline: 0944-228-882 (Khoa)

Facebook: https://facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

Xin cảm ơn.

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook