Cây giống phong hợp tím 90cm

Tên loài phong này đơn giản xuất phát từ viêc lá của chúng khi đỏ được pha thêm sắc tím (trong tiếng Nhật, nó được ghép từ hai chữ "Tăng/thêm/hợp" và "Tim/tía". Lá cây có màu đỏ-tím vào mùa xuân, màu đồng vào mùa hè và màu đỏ vào đầu đông.

Cây phong hợp tím

Đây là hình ảnh lá phong vào các thời điểm khác nhau trong năm.

Khi cây ra lộc vào mùa xuân.

Hình ảnh lá phong non

Khi lá trở về trạng thái bình thường trong hè

Và khi lá đổi màu vào đầu đông

Cây phù hợp với loại đất có tính acid với PH trung bình 4.0 - 7.5, cần chú ý khi chăm sóc là tưới nước thường xuyên với liều lượng vừa đủ (không nên tưới quá nhiều nước mà chỉ nên tưới khi lớp đất trên mặt bị khô). Vì thế, bạn nên trồng cây với loại đất có khả năng thoát nước tốt.

Giống phong này khá dễ chăm sóc nên rất phù hợp với các bạn mới chơi hoặc ai hay phải đi công tác và ít có thời gian chăm nom (a low maintanence plant, it is great for beginner gardeners and those that like gardens that don't need much overseeing)

Chiều cao của giống phong này khi trưởng thành vào khoảng 6m. Thời điểm thay đất hoặc trồng cây nên vào tháng 4 hoặc tháng 8.

Hiện tại cây giống được trồng theo lối bonsai Nhật Bản, cao 90cm, đã cắt giật để phù hợp làm bonsai.

Để được phục vụ tốt nhất, bạn vui long liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

https://facebook.com/phonglado.com.vn

http://phonglado.com.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook