Cây phong lá đỏ cho khuôn viên

Cây phong có nét đẹp đầy mê hoặc nên rất được ưu chuộng tại Nhật Bản. Cây được trồng làm bonsai hoặc trồng tại công viên, vườn nhà, khu tham quan du lịch... Tại Việt Nam, cây phong còn khá mới mẻ với nhiều người, nhưng với những ai biết đến đều muốn có cây phong cao lớn trong không gian sống của mình. Những ai đã tới vườn hoa Nhật Tân, sẽ thấy có rất nhiều cây phong nhân tạo được dựng lên cho khách tham quan chụp ảnh. Trên các con phố tại Hà Nội, cũng có những quán ăn với dấu ấn riêng với hình ảnh lá phong, điểm như nhà hàng Phong Lá Đỏ trên đường Kim Mã.

cây phong lá đỏ Nhật Bản

Việc đem cây phong kích thước lớn từ Nhật về Việt Nam cũng khá tốn kém. Cây to cỡ ngón cái, cao khoảng 150cm cũng mất vài triệu nếu dùng dịch vụ vận chuyển trong thời gian kéo dài tới 1 tuần (vì khi vận chuyển phải quan tâm cả về kích thước chứ không chỉ khối lượng). Đây là phản hồi của một nhà cung cấp khi chúng tôi đặt hàng 1000 cây có đường kính khoảng 15cm và cao 1,5m.

Và việc ươm cây phong từ hạt, chắc hẳn nhiều bạn đã biết độ phức tạp và tỉ lệ nảy mầm quá thấp. Nhiều người mua vài triệu tiền hạt nhưng gieo không lên (mặc dù hạt chỉ từ 1000-2000 VNĐ/hạt). Thậm chí, ngay cả người Nhật gieo hạt cũng khó lên, hình dưới là ví dụ từ một trong các nhà cung cấp phía Nhật đã phản hồi khi nhận đặt cọc và ươm cây giống cho chúng tôi (đặt ươm 500 cây, tiến hành từ năm ngoái nhưng tiếc là hạt không lên như dự định - các bạn đã biết người Nhật họ trọng lời hứa như thế nào nhưng gieo cây không phải lúc nào cũng thuận lợi)

Và vì thế, số lượng 10 cây đang có như ảnh dưới nghĩ rằng ít nhưng thực sự là một việc khó khăn. Khi cây bắt đầu ra chồi, màu lá đỏ tươi khá đẹp (ảnh chụp bằng điện thoại) và màu lá đỏ trên toàn lá (trên lá không có màu xanh)

Tùy vào cây mà giá từ 3-4 triệu đồng. Sang tuần thứ 4, màu lá sẽ như ảnh sau với nhiều chi/cành mới mọc thêm.

Cây phong lá đỏ Nhật Bản - 2015

Màu pha giữa đỏ và xanh được giữ thêm khoảng 3 tuần nữa trước khi phần lớn lá sẽ chuyển sang màu xanh. Cây lớn lên sẽ có chiều cao và thân to khá giống với cây Phượng nên có thể trồng làm cảnh tại khuôn viên, sân vườn...

Về cách chăm sóc cây phong và trồng tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://phonglado.com.vn/tin-tuc-cay-canh.html

Để được hỗ trợ tốt nhất xin liên hệ:

Hotline: 0944-228-882 (Khoa)

Facebook: https://www.facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

Xin cảm ơn.

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook