Phong tháng năm đỏ

Đây là cây phong tháng năm đỏ (dòng phong tháng năm có hai loại là "mưa tháng 5" và "tháng 5 đỏ". Cây có nguồn gốc từ xứ sở mặt trời mọc và được mang về Việt Nam lần đầu vào tháng 3 năm 2015. Giống phong này được tạo ra vào tháng 12 năm 96 bởi một công ty tại tỉnh Saitama gần Tokyo (công ty này đã tạo ra 13 giống phong trong rất nhiều loại phong Nhật).

Theo tài liệu tiếng Nhật, giống phong tháng 5 đỏ thuộc họ lá to, chủng màu gấm (đốm). Đôi khi còn gọi là móng (vuốt) do cuối thùy lá có màu đỏ sậm hơn. Đây là hình ảnh cơ bản để nhận diện chủng phong gấm (chú ý: ảnh ngay dưới không phải phong tháng 5 đỏ)

Cây phong Nhật Bản

Quay lại với cây phong tháng năm đỏ, tên của nó được gọi vậy là do đặc tính đâm chồi vào tuần cuối tháng tư (một cách tính thời gian khác là thượng tuần, trung tuần và hạ tuần; mỗi tuần như vậy có 10 ngày), phần thân lá màu vàng, đuôi lá màu đỏ.

Lá phong tháng năm đỏ

Lá phong tháng năm đỏ pha giữa màu đỏ - vàng

Từ trung tuần tháng năm, phần đuôi lá màu nhạt dần, thân lá chuyển về màu xanh đậm, khi đó đốm màu không còn nhìn thấy rõ nữa.

Vào mùa thu, lá chuyển hẳn sang màu đỏ vàng hoặc đỏ cam, giữa mùa sẽ chuyển sang màu đỏ. Bốn mùa đều có sắc thái riêng thú vị. Tháng 5 lúc đâm chồi và tháng 11 lúc chuyển màu đỏ là những điểm nhấn đặc biệt của giống phong này.

Và đây là hình chụp tại Việt Nam, cây được mang từ Nhật về vào tháng 3/2015. Dự kiến 1-2 tuần sau cây sẽ ra lá mới rất đẹp.

Để được phục vụ tốt nhất, xin liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

Facebook: https://facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook