Cây giống phong hải tinh 10cm

Để lý giải cho tên giống phong này, cần nhiều thời gian và công sức tìm hiểu về văn hóa Nhật. Tên của giống phong này xuất phát từ loài sinh vật  biển của Nhật, có tóc màu đỏ và thích uống rượu (a Japanese sea spirit named shōjō with red hair and a fondness for sake). Trông nó cũng có nét tương đồng với đười ươi sống ở Indonesia.

Theo tài liệu, nếu bạn gặp sinh vật này ở sườn dốc hoặc bờ biển, chúng sẽ mời bạn uống rượu. Và trong tiếng Nhật, tên của sinh vật này cũng có nghĩa là kẻ say rượu.

Và ở Nhật, nơi có nhiều nét văn hóa đặc biệt, có thần gió, thần biển cả... nhiều hình ảnh đã được đưa vào đời sống nghệ thuật.

Giống phong này có màu lá đỏ giống với sắc màu của tóc hải tinh (đỏ cam sẫm) nên được gọi là phong hải tinh.

Dưới đây là vài hình ảnh để bạn tham khảo và nhận diện loại phong này, màu sắc qua thử nghiệm tại Việt Nam có màu đỏ sẫm rất đẹp.

Ảnh chụp ngày 03/10/2015:

Thậm chí, màu sắc còn đẹp hơn tại Nhật so với ảnh dưới, có lẽ đó là điểm đặc biệt thú vị mà mình rất thích về loài phong này.

cây phong hải tinh

sắc màu lá phong hải tinh trong xuân

Đây là giống phong có sức phát triển mạnh, phù hợp điều kiện thời tiết miền Bắc. Giống cây này sẽ rất tuyệt vời để làm bonsai và đem lại may mắn.

Sẽ thật tuyệt vời nếu trồng được một hàng cây phong và tận hưởng cảm giác trong mùa lá đỏ.

Hiện tại, có nhiều cây với độ cao khác nhau, cây giống 8cm có giá 200k/cây. Để có thêm nhiều sự chọn lựa, mời bạn về vườn và chỉ định cây mình yêu thích.

Bạn cũng có thể xem thêm thông tin về giống phong này tại đây:

http://phonglado.com.vn/phong-la-do-cac-giong-phong-dep-phan4.html

Cây phong hải tinh

Để được phục vụ tốt nhất, bạn vui long liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

https://facebook.com/phonglado.com.vn

http://phonglado.com.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook