Cây phong vỏ sần bonsai

Giống phong này có 7 thùy xẻ rãnh sâu, xung quanh viền lá màu đỏ hồng, giữa lá màu vàng xanh. Hình dạng của lá khi ổn định trông như sau, bạn có thể thấy nó khá khác biệt với các giống phong khác. Vỏ cây rất sần trông toát lên vẻ cằn cỗi già nua.

cây phong vỏ sần

Mùa xuân, lá màu vàng cam, sau đó sẽ chuyển sang xanh và tới mùa đông lá lại chuyển sang màu vàng cam rồi đến đỏ cam và rụng xuống. Đây là hình ảnh chụp tháng 4 năm 2015.

cây phong Nhật Bản - xuân 2015

cây phong Nhật Bản - giống vỏ sần

cây phong Nhật Bản - ảnh chụp 2015

Cây phong vỏ sần - gốc đã được kỳ công tạo bởi nghệ nhân người Nhật

Cây phong này được trồng và chăm sóc bởi một lão nghệ nhân người Nhật trong nhiều năm. Khi cây rụng lá, vẫn toát lên dáng vẻ phong ba nhờ lớp vỏ tạo dấu ấn cằn cỗi già qua năm tháng.

Cây phong vỏ sần khi rụng lá

Dưới đây là vài hình ảnh khác cũng về giống phong này.

Về cách chăm sóc cây phong và trồng tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://phonglado.com.vn/tin-tuc-cay-canh.html

Để được hỗ trợ tốt nhất xin liên hệ:

Hotline: 0944-228-882 (Khoa)

Facebook: https://facebook.com/phonglado.com.vn

Website: http://phonglado.com.vn

Xin cảm ơn.

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook