Cây phong giống xuất xứ Nhật Bản

Cây phong lá đỏ được đem từ Nhật Bản về. Chiều cao trung bình hiện tại là 15-100cm. Cây đã được trồng thử nghiệm tại các địa điểm khác nhau ở miền Bắc và thấy tốc độ sinh trưởng nhanh.
Điểm đặc biệt là cây có quá trình ngủ đông rất lâu, cây vẫn sống và nảy chồi bình thường thậm chí sau 6 tháng không có chiếc lá nào khi bị chặt cụt cành hoặc do chết lâm sàng do yếu tố đất và nước. Vì thế, trong trường hợp cây của bạn vẫn còn thân và cành tươi, hãy đem cây ra chỗ có ánh nắng và chỉ tưới vừa đủ. Đảm bảo rằng cây vẫn sẽ sống, trong khi các loài cây khác sẽ không vượt qua được.
 
Cây phong Nhật Bản
 
 
Cây phong non có màu lá nổi bật vào mùa xuân khi mà cây bắt đầu đâm chồi. Và màu sắc của cây nổi bật nhất là vào mùa xuân khi cây ra lộc và vào mùa đông, khi lá cây chuyển màu trước khi rụng xuống đất.
Đây là hình ảnh chụp tại vườn vào xuân 2015.
 
 
Cây phong khi trưởng thành có chiều cao từ 3-10 mét tùy từng giống. Khi lớn, tán cây sẽ xòe rộng và có nét giống với thân/cành cây Phượng. Sẽ rất tuyệt vời nếu có cây lớn như vậy bên hồ nước.
 
 
Trong quá trình trồng thử nghiệm tại Việt Nam, cây đã được đưa tới nhiều địa hình khác nhau ở các tỉnh phía Bắc để so sánh đặc tính. Kết quả cho thấy cây sinh trưởng tốt với các loại đất đồi, đất phù xa trộn mùn, và xỉ than. Sự khác biệt về thời tiết ở miền Bắc và Nhật Bản là không đáng kể và cây cho màu lá rất đẹp. Việc trồng và cách chăm sóc khá giống với các loại cây bonsai khác.
 
Tuy nhiên, bạn cũng không nên chăm sóc quá bằng cách tưới nhiều nước vì cây có thể nhiễm nấm như các loại cây khác. Trong trường hợp đó, bạn cũng không cần quá lo lắng vì các loại thuốc trị nấm và muội ở cửa hàng bảo vệ thực vật có thể xử lý tốt. Kết quả thực tế đã chứng minh như vậy.
 
Cây phong Nhật tại vườn ươm Bắc Ninh
 
Bản thân mình là người thường xuyên đi công tác nên không có nhiều thời gian tự chăm sóc, nhưng rất may mắn là giống phong này có sức sống tuyệt vời. Cây phong cũng không cần bón nhiều chất, bạn nên sử dụng loại phân bón phân hủy chậm và bón sau mùa xuân.
 
cây phong lá đỏ Nhật Bản
 
Cây phong lá đỏ Nhật Bản tại vườn ươm
cây phong lá đỏ Nhật Bản tại vườn Bắc Ninh
Cây phong lá đỏ Nhật Bản đang chuyển màu lá
 
Ngoài nét đẹp của lá, hoặc bộ rễ và chi nhiều rất phù hợp làm bonsai, cây phong còn có hoa khá đặc biệt. Hoa phong xuất hiện vào tháng 4 đến tháng 5.
 
 
Để được hỗ trợ tốt nhất, xin liên hệ:
Hotine: 0944.22.88.82 (Khoa)
Facebook: https://facebook.com/phonglado.com.vn
Xin cảm ơn và chúc bạn sẽ có vườn phong ưng ý

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook