Cây giống Phong núi 10cm

Giống phong này lá chuyển màu vào cuối thu và đầu xuân. Màu đỏ pha lẫn sắc vàng.

cây phong núi bonsai

Đây là cây bonsai đã được 90 tuổi (thông tin và hình ảnh lấy tại website bên Nhật)

cây phong núi Nhật Bản

Người ta gọi nó là phong núi vì nó có ở rất nhiều trên các địa hình khác nhau, đặc biệt là các dãy đồi núi nơi mà người Nhật rất thích đến để leo núi và thư giãn. Trên những đồi hoặc núi này, cây được tự do mọc nên số lượng của chúng càng nhiều và vào mua lá đỏ, những cây phong này tạo ra một khung cảnh hoành tráng và rất rực rỡ. Vào mùa đông, cây rụng lá nhưng vẫn mang lại vẻ đẹp quyến rũ.

Cây phong núi khi rụng lá

Giống phong này không chỉ được trồng trong vườn, trên đường, trong công viên... mà còn được người Nhật rất ưu thích làm cây bonsai.

Cây phong núi cổ

Đây là hình ảnh lá vào mùa xuân hoặc khi ra lộc mới.

Hình dạng lá có thùy nhỏ, sắc và dài trông như răng cưa.

Đặc tính của phong núi

Đây là giống phong có sức phát triển mạnh nhất trong các loài phong Nhật, và nhờ đặc tính này, nó cũng trở thành giống phong phổ biến và được ưu chuộng rộng rãi tại Nhật. Thực tế tại Việt Nam, mỗi năm cây giống cao thêm trên dưới 1 mét tùy theo cách chăm sóc. Cây phát triển nhanh như giống sưa đỏ mà dân ta đang ồ ạt trồng. Theo kết quả thử nghiệm, cây sẽ sinh trưởng tốt nhất trên loại đất tơi xốp và có khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể trồng cây bằng xỉ than, bằng cát và dùng thêm chất mùn và phân hữu cơ. Thời tiết ở miền Bắc phù hợp hơn so với trong Nam do có mùa đông. Bạn cũng có thể ép cho lá đổi màu bằng cách cắt bớt cành và vặt sạch lá, khi đó cây sẽ ra lá mới và có màu đẹp giống như vào xuân vậy.

cây phong Nhật Bản

Cây phong núi tại làng cây cảnh truyền thống Nhật Bản

Bạn cũng không cần tưới nhiều mà chỉ nên tưới khi đất thấy lớp đất trên mặt đã khô để duy trì lượng nước cần thiết. Đặc biệt, thời điểm lá chuyển màu thì càng không nên tưới quá nhiều để lá cây giữ được sắc màu đẹp nhất.

Hiện tại, có nhiều cây với độ cao khác nhau, cây giống 10cm có giá 100k/cây. Để có thêm nhiều sự chọn lựa, mời bạn về vườn và chỉ định cây mình yêu thích.

Cây phong giống

Ngay cả trong hè, những lá non trong điều kiện nắng và dinh dưỡng phù hợp cũng có màu rất đẹp.

Về cách chăm sóc cây phong và trồng tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://phonglado.com.vn/tin-tuc-cay-canh.html

Để được phục vụ tốt nhất, xin liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

https://facebook.com/phonglado.com.vn

http://phonglado.com.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook