Phong núi bonsai Nhật Bản

Giống phong Núi lá chuyển màu vào cuối thu và đầu xuân, thường là màu đỏ pha lẫn sắc vàng hoặc cam. Tùy theo dinh dưỡng và độ sáng cây nhận được, lá sẽ có những sắc màu khác nhau. Cây cũng có thể cho lá đẹp vào nhiều thời điểm trong năm.

 

Đây là hình ảnh chụp cây tại tháng 11 năm 2015.

Và ảnh chụp ngày 02 tháng 01 năm 2016. Cây sẽ có bộ đế đẹp ôm khít nhau trong tương lai gần.

Ảnh dưới là cây bonsai đã được 90 tuổi (thông tin và hình ảnh lấy tại website bên Nhật)

cây phong núi Nhật Bản

Tới cuối thu sang đông đông, cây dần rụng lá do sự biến đổi về nhiệt độ và thời gian nắng trong ngày. Cuống lá xuất hiện lớp màng ngăn cản việc truyền nước và dinh dưỡng từ cây. Lúc này, lá rụng nhưng vẫn mang vẻ đẹp đầy mê hoặc khi gốc rễ và thân cành khoe rõ các đường nét.

Cây phong núi khi rụng lá

Trong điều kiện nhiệt độ thấp, lá phong Núi có thể có màu sắc rực rỡ hơn. Theo kết quả nghiên cứu, nhiệt độ buổi đêm ở mùa đông dưới 7 độ là lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng nét đẹp cây phong trong mùa lạnh này.

 

cây phong Nhật Bản

 

Về cách chăm sóc cây phong và trồng tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo tại link sau:

http://phonglado.com.vn/tin-tuc-cay-canh.html

Để được phục vụ tốt nhất, xin liên hệ:

Hotline: 0944-22-88-82 (Khoa)

https://facebook.com/phonglado.com.vn

http://phonglado.com.vn

 

Viết đánh giá

Tên bạn:

Đánh giá của bạn:

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới:

Bạn có biết?

 

 

Về phong lá đỏ

Giữa hơn 1000 loại phong trên đất Nhật, chúng tôi đã thử nghiệm 32 loài có màu sắc khác nhau tại Việt  Nam. Kết quả cho thấy một số giống có tốc độ sinh trưởng và thích nghi tốt với khí hậu tại đây. Từ đó, chúng tôi đã sàng lọc và mang về phục vụ bạn yêu thích. Để làm được điều đó là cả quá trình mày mò trên đất Nhật, lui tới các vườn cây vào học hỏi từ các nghệ nhân người Nhật Bản. Tự hào là nhà tiên phong về cây phong lá đỏ tại Việt Nam, chúng tôi xin cảm ơn và trân trọng sự tin chọn của bạn. Bạn có tin một ngày không xa sắc màu phong lá đỏ sẽ rực rỡ khoe sắc khắp đất trời Việt Nam.

Về bonsai?

Đây là từ gốc Nhật (và rất nhiều từ khác bạn đã quen thuộc, kể như: karaoke, karate...) được ghép từ hai âm Hán (do người Nhật cũng dùng chữ Kanji) là BỒN (chậu) và TÀI (trồng). Vậy có thể hiểu đơn giản là cây được trồng thu nhỏ trong chậu. Theo thời gian, bonsai đã trở thành nghệ thuật tại tất cả các quốc gia. Các kỹ thuật bonsai cũng ngày càng hoàn thiện dưới bàn tay các nghệ nhân và khi chiêm ngưỡng một tác phẩm, ta có cảm giác như đang thấy một thế giới thu nhỏ.

 

Và sự khởi nguồn của bonsai?

Từ hơn 2000 năm trước đã có phong tục trang trí bằng cách sử dụng những cây bị gió táp, bị đất lở, bị môi trường sống khắc nghiệt định hình. Những cây này thường có bộ rễ độc đáo, cành tán khúc khuỷu và thân ngoằn nghoèo toát lên dáng vẻ của một con người từng trải và vươn lên trước sóng gió cuộc đời. Tuy nhiên phải tới vài trăm năm sau, bonsai mới thực sự thăng hoa khi người Nhật coi trọng và xem bonsai như một nghệ thuật cao quý. Đến thế kỷ 19, người ta đã biết dùng dây kim loại để định hình cho cây và kỹ thuật đó đang được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Xin liên hệ: 0944.22.88.82 (Khoa). Địa chỉ vườn phong: Thị trấn Gia Bình, Bắc Ninh.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 711A00183251, Vietinbank, CN Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tài khoản: Lương Huy Khoa, 00029466001, Tienphongbank, Trụ Sở Chính.

Tài khoản: Luong Huy Khoa, 0021001114291, Vietcombank, Trụ Sở Chính.

Facebook